Bí quyết nhận biết rượu vang Úc kém chất lượng chuẩn không cần chỉnh

Rượu vang là một thứ đồ uống được sử dụng trong rất nhiều sự kiện. Đây cũng là món quà vừa lịch sự, vừa ý nghĩa để dành tặng người thân, bạn bè. Trong rượu vang úc là dòng rượu được nhiều người lựa chọn nhất. Để tránh các trường hợp “xấu hổ” do chọn nhầm rượu vang giả thì bạn hãy cùng tham khảo các dấu hiệu phân biệt rượu thật, rượu giả trong bài viết sau đây nhé.
 

Cách kiểm tra tem rượu
Tem rượu giả và tem rượu thật có hình dáng cực kỳ tương tự nhưng thực ra lại được làm từ hai chất liệu khác nhau. Chúng ta có đến ba cách để phân biệt rượu giả, rượu thật dựa vào tem rượu, đó là:
●    Chữ trên tem giả sẽ biến mất nếu tem bị thấm nước, còn chữ trên tem thật thì không.
●    Khi dùng bút dạ quang tô lên tem thật thì sẽ thấy tên nhà sản xuất hiện lên, còn tô lên tem giả thì sẽ không có hiện tượng gì xảy ra.
●    Tương tự, chiếu đèn huỳnh quang vào tem thật sẽ thấy tên thương hiệu được ẩn đi, còn trên tem trắng thì chỉ có khoảng trắng.
Kiểm tra rượu bằng thị giác
Nếu là rượu vang dùng để tặng cho người khác thì bạn không nên kiểm tra thật, giả bằng tem vì sẽ để lại dấu ấn, khiến cho chai rượu không còn mới nguyên. Thay vào đó, chúng ta hãy quan sát bọt khí trong chai rượu bằng mắt thường.
Theo lời khuyên của các chuyên gia, khi lật ngược một chai rượu vang Úc, bọt khí ở trên miệng chai sẽ di chuyển chầm chậm lên phần đáy chai theo hướng tỏa ra. Ngoài ra, bọt khí của rượu vang thật thường rất đều và mịn, không bị bám vào thành chai.
Đối với rượu vang giả của Úc thì bọt khí sinh ra sẽ có kích thước lớn hơn và di chuyển theo chiều thẳng đứng. Tốc độ di chuyển bột khí của rượu giả cũng nhanh gấp đôi, gấp ba rượu thật thì chất rượu giả không được đặc, sánh.
Kiểm tra rượu bằng bột nở
Nếu bạn mua rượu vang để uống thì chúng ta nên kiểm tra chất rượu trực tiếp bằng phản ứng hóa học với bột nở, hay còn gọi là baking soda thay vì quan sát bằng mắt thường.
Các nhà khoa học đã chứng minh, khi cho bột nở vào rượu vang thật thì màu rượu sẽ thay đổi vì baking soda tạo ra phản ứng hóa học với các hợp chất trong nho. Còn cho bột nở vào rượu vang giả thì màu rượu vẫn sẽ giữ nguyên vì thành phần chủ yếu của rượu giả chính là chất phụ gia tổng hợp.
Tổng kết
Để không phải tốn công sức và thời gian phân biệt rượu vang Úc thật và giả thì bạn nên mua tại những địa chỉ uy tín, ví dự như giaruou.net Giaruou.net là cửa hàng phân phối rượu vang hàng đầu tại Hà Nội và được nhiều chuyên gia tin tưởng đấy.

 

Xem thêm bài viết: http://www.uommammoingay.com/news/detail/cach-bao-quan-san-pham-ruou-vang-bich-dung-nhat-2574.html

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *