Công dụng của tỏi đen trong phòng chống ung thư

Tỏi đen là thực phẩm chăm sóc sức khỏe đang được săn đón nhất hiện nay bởi nó có công dụng chữa được rất nhiều bệnh như xương khớp, tiêu hóa, tiểu đường, ngăn lão hóa… Công dụng đặc biệt nhất của tỏi đen là phòng chống và hỗ trợ điều trị ung thư. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về công dụng của tỏi đen trong phòng chống ung thư qua bài viết ngay sau đây nhé.

Tỏi đen được lên men như thế nào?
Từ khi nền y học thế giới còn chưa phát triển, tỏi đen đã được sử dụng để chữa  hăng nên không phải ai cũng sử dụng được. Chính hạn chế này đã thôi thúc con người phải tìm ra giải pháp đó là lên men tỏi. Tỏi đen sau khi lên men từ củ tỏi trắng không còn mùi hăng nồng mà có vị ngọt nhẹ, mùi thơm, dẻo và có rất nhiều chất trị được nhiều bệnh phức tạp. Quá trình lên men tỏi đen thường kéo dài từ 45 đến 60 ngày dưới điều kiện nghiêm ngặt về nhiệt độ và độ ẩm mới cho ra được những củ tỏi vô cùng giá trị. Hiện nay trên thị trường đã có máy làm tỏi đen dưới hình dạng như một chiếc nồi cơm điện giúp bạn dễ dàng làm ra những mẻ tỏi đen an toàn cho sức khỏe của gia đình .

Công dụng phòng chống ung thư của tỏi đen
Tỏi đen có khả năng hỗ trợ điều trị và làm giảm tác động của rất nhiều bệnh nhưng công dụng được nhiều người quan tâm nhất hiện nay chính là phòng chống ung thư – là nỗi sợ của bất cứ ai. Tỏi đen sau khi lên men có chứa các chất kháng ung thư vô cùng mạnh đặc biệt là chất có tên gọi Germanium có khả năng ngăn chặn quá trình tổng hợp các chất gây ung thư. Có nhiều thực phẩm có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư tuy nhiên trong tỏi đen có những chất quan trọng mà không loại thực phẩm khác nào có được như Allylcysteine và S-Allyl-Mercapto-Cysteine giúp đẩy lùi và tiêu diệt các tế bào ung thư. Ngoài ra trong tỏi đen còn có các loại vitamin giúp cải thiện hệ miễn dịch, thu dọn các gốc tự do và phòng chống ung thư hiệu quả. Bên cạnh đó các amino acid phenylalanine sẽ làm ức chế khả năng tăng trưởng của các tế bào ung thư cùng với Cisplatin có khả năng gây độc tế bào ung thư cực mạnh. Chính bởi những hợp chất chứa trong tỏi đen mà nó được mệnh danh là “vị cứu tinh” của những bệnh nhân ung thư hiện nay.
Mong rằng những thông tin về công dụng của tỏi đen trong phòng chống ung thư của bài viết sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về loại thực phẩm vô cùng có giá trị này.
 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *