Thực phẩm chức năng dành cho phụ nữ bổ sung nội tiết tố

Nhiều chị em khi bước vào độ tuổi mãn kinh thường gặp những dấu hiệu do thiếu hụt estrogen gây ra như: làn da sạm đi, cơ thể yếu hơn trước, mệt mỏi, khó ….ảnh hưởng không chỉ tới sức khỏe mà còn khiến chất lượng cuộc sống suy giảm. Thực phẩm chức năng dành cho phụ nữ bổ sung nội tiết tố là dòng sản phẩm được bán thịnh hành hiện nay.

tralygigapan-400

Thực phẩm chức năng được phân làm nhiều loại khác nhau, về bản chất cấu tạo và tác dụng của chúng có thể chia thành 2 nhóm chính:

– Nhóm thực phẩm chức năng có nguồn gốc động vật hoặc nguồn gốc thực vật: nhóm này được bào chế chỉ giữ lại những chất quan trọng và loại bỏ những chất không cần thiết, có thể dùng chung cho mọi người.

– Nhóm thực phẩm chức năng là thành tố của thức ăn: được chia thành 6 loại nhỏ (chất xơ dinh dưỡng, axit béo, vitamin và khoáng chất, đường đa phân tử, axit amin, vi khuẩn sinh axit lactic. Nhóm này chỉ được dùng cho một nhóm đối tượng cụ thể cần tới nó.

Những loại thực phẩm chức năng dành cho phụ nữ bổ sung nội tiết tố trên thị trường hầu như đều thuộc nhóm có nguồn gốc động vật, thực vật với thành phần chính các phytoestrogen. Ưu điểm của phương pháp này chính là đem lại sự an toàn, có thể dùng trong thời gian dài, có khả năng tự đào thải khỏi cơ thể nếu dư thừa, không gây ra tình trạng ứ đọng làm mất cân bằng nội tiết trong cơ thể.

Cả hai loại thực phẩm chức năng bổ sung nội tiết tố cho phụ nữ trên đầu có những ưu điểm chung và riêng của chung. Việc lựa chọn bổ sung từ dòng nào tùy thuộc vào bản thân của mỗi người. Sau lựa chọn được thực phẩm chức năng cho mình, chị em cần tìm hiểu các sản phẩm liên quan đó và nhớ những nguyên tắc bao gồm:

– Chọn được loại có công dụng phù hợp để khắc phục các triệu chứng mà chị em đang thắc mắc.

– Sản phẩm phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có sự kiểm định của cơ quan chức năng

– Đọc kỹ các thành phần, hướng dẫn dùng và những khuyến cáo

– Không mua các sản phẩm có dấu hấu hư hỏng, bị bóc tem mác

– Tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn trước khi sử dụng.

– Để ý phản ứng của cơ thể trong thời gian sử dụng sản phẩm, nếu có dấu hiệu bất thường cần báo ngay cho bác sĩ.

Bên cạnh đó, thực phẩm chức năng không phải là thuốc chữa bệnh, do thế chúng tuyệt đối không dùng thực phẩm chức năng thay thế thuốc, thực phẩm chức năng chỉ hỗ trong quá trình điều trị và giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

Đến với Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Trang Ly để mua được thực phẩm chức năng dành cho phụ nữ đảm bảo an toàn, chất lượng tuyệt đối.
 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *