TIP CHỌN KEM CHỐNG NẮNG CHUẨN CHO HÈ

TIP CHỌN KEM CHỐNG NẮNG CHUẨN CHO HÈ!!!!!
Hè sắp tới rồi, lại chuẩn bị đầy ải làn da và mái tóc. Da đen thì đen, không sợ gì cả, đằng nào cũng không muốn trắng như Ngọc Trinh. Nhưng mà, tia tử ngoại đâu chỉ gây đen da, nám da hay bỏng rát da đâu. Tia UVA với các bước sóng ngắn, xuyên thẳng vào tận lớp trung bì và hạ bì của da mới vô cùng nguy hiểm, bởi vì nó gây ra quá trình nám sâu da từ từ và gây ung thư da!!! Cho nên, dùng kem chống nắng, không chỉ nhìn vào mỗi chỉ số SPF cao hay thấp các nàng nhé. SPF chỉ nói nên khả năng chống tia UVB cao hay thấp thôi ( chống bỏng rát da), muốn chống nám sâu và ung thư da, phải là chỉ số UVA cơ. Đi biển hay leo núi, hay ra đường giữa trưa hè ngập tràn ánh sáng, cần cả UVB và UVA cao, lý tưởng là SPF 50 / PA +++ ( nhớ là 3 cái +++ ấy).
Ah, còn điều này nữa, tác dụng chống cả tia UVB và UVA chỉ đạt hiệu quả cao khi mà tỉ số chống UVB và UVA phải đạt được tỉ lệ vàng, nhớ nhá, tỉ lệ này phải nằm trong ngưỡng cho phép. Chứ SPF 100, mà lại chỉ PA + hay PA ++ thì cũng vứt đi!!!!
Ah, thêm nữa này, từ khi đạt ngưỡng SPF 50, thì sau đấy có tăng SPF lên cao nữa, cao mãi thì tác dụng chống SPF cũng chẳng tăng bao nhiêu, đừng có hiểu lầm là SPF 100 là gấp đôi SPF 50 nhá nhá, nó không hề tỉ lệ thuận như mong muốn đâu. Mình thấy rất buồn cười khi các bạn cứ nhằm kem chống nắng có chỉ số SPF 70, 90, thậm chí 120. Ôi, mấy cái hãng này, chỉ giỏi gây hiểu nhầm và đánh vào tâm lý khách, dù biết thừa 120 hay 50 chả khác nhau mấy!!!!
Túm váy khi dùng kem chống nắng nhớ kỹ 2 điểm :
1) SPF 50 là đạt ngưỡng rồi, tăng nữa chỉ tổ làm thể chất kem khó chịu, mà tác dụng chẳng tăng đáng kể!!!!
2) nhất định chỉ SPF cao phải đi kèm UVA cao nhé. Cứ chọn SPF 30/ PA ++ hay SPF 50/ PA +++ hay sản phẩm có ký hiệu theo qui định Châu âu khi tỉ lệ UVB và UVA đạt tỉ lệ chấp nhận là SPF 20/30/50 , kèm theo chữ UVB + UVA mà thằng UVA phải để trong vòng tròn ấy!!!!

2 thoughts on “TIP CHỌN KEM CHỐNG NẮNG CHUẨN CHO HÈ”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *