Các loại thực phẩm chức năng tăng cường trí nhớ

Chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của não bộ đối với cơ thể con người. Bộ não quyết định mọi hành động cũng như trạng thái cảm xúc, đồng thời nó ghi nhớ những thông tin mà con người cần lưu trữ. Ngày nay, con người phải chịu nhiều áp lực bởi công việc, học tập làm cho trí não bị ảnh hưởng. Nhiều người lựa chọn sử dụng các sản phẩm thực phẩm chức năng tăng cường trí nhớ để bảo vệ sức khỏe não bộ cũng như giúp hoạt động ghi nhớ diễn ra tốt hơn. Dưới đây là một số thông tin về các sản phẩm thuộc nhóm tăng cường trí nhớ đang được bày bán phổ biến hiện nay.

Thứ nhất, Ginkgo Biloga

Đây là sản phẩm được đặt tên theo cây bạch quả, có tác dụng tăng khả năng tuần hoàn máu não, thúc đẩy quá trình tập trung cũng như giúp người dùng ghi nhớ lâu hơn. Nó được quảng cáo là loại thảo dược được bán chạy.

gingko-biloba

Thứ hai, hoạt huyết dưỡng não

Được sử dụng nhiều tại Việt Nam bởi giá thành rẻ, với thành phần chủ yếu trong nó chỉ gồm cao bạch quả, cao đinh lăng. Đây là hai loại thuốc Đông y phổ biến có khả năng tăng tuần hoàn khí huyết, tăng cường trí nhớ. 

Người cao tuổi, có hoạt động não suy yếu nên sử dụng hoạt huyết dưỡng não thường xuyên.  Với học sinh, sinh viên và những người trưởng thành không quá ưa chuộng loại thuốc này vì nó có tác dụng khá chậm và hầu như chỉ điều hòa giấc ngủ, lưu thông máu để bớt các triệu chứng về rối loạn tiền đình hoặc thiếu máu não.

Thứ ba, vitamin tăng cường trí nhớ

Một số vitamin có tác dụng bổ não cũng như tăng cường sự tập trung và chúng ta nên bổ sung:

– Vitamin C: được biết tới là loại vitamin dành cho phái đẹp, giúp chống nắng, làm sáng da và làm giảm hao hụt collagen, … có tác dụng chống oxy hóa, vitamin C cũng giúp ngăn chặn quá trình lão hóa, nâng cao năng suất làm việc của não bộ.

– Vitamin E: là loại vitamin chống oxy hóa mạnh nhất, khi cung cấp vitamin E vào cơ thể sẽ giúp bảo vệ các tế bào và các dây thần kinh mạnh mẽ. Khi não bộ khỏe mạnh thì trí nhớ và sự minh mẫn của con người cũng tăng cao.

– Vitamin B12: cung cấp trực tiếp dưỡng chất cho các noron thần kinh, kích thích việc sản xuất myelin, đảm bảo dây thần kinh có một lớp màng để tránh bị ảnh hưởng của xung điện não làm tổn thương, làm giảm chức năng vận chuyển cũng như lưu trữ thông tin của não bộ.

Để mua được thực phẩm chức năng tăng cường trí não, hãy ghé qua Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Trang Ly để được tư vấn nhiệt tình nhất.

Xem thêm: https://trangly.vn/traly-ga-thuc-pham-chuc-nang-bo-mat/
Xem thêm bài viết: http://nhungbanoitro.com/thanh-phan-can-co-trong-thuc-pham-chuc-nang-giup/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *