Nhận biết những dấu hiệu bị thiếu máu não

Những người làm việc quá sức, vừa ốm dậy, người ở độ tuổi trung niên thường xuyên xuất hiện dấu hiệu bị thiếu máu não. Tuy nhiên, nhiều người không thể gọi tên chính được những triệu chứng này. Nếu bạn chưa có kiến thức về chúng thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

dấu hiệu bị thiếu máu não bạn có thể nhận ra 

Đau nhức đầu là dấu hiệu đầu tiên mà chúng ta có thể cảm nhận được ngay. Đây cũng là triệu chứng phổ biến nhất của bệnh này. Nếu bạn mới mắc chứng bệnh này giai đoạn đầu thì cơn đau sẽ chỉ xuất hiện tại một số vị trí cố định. Tuy nhiên sau đó, cơn đau của bạn sẽ lan tới cả đầu và những cơn đau sẽ tăng cường độ khiến bạn cảm thấy vô cùng mệt mỏi. 

Bạn sẽ cảm thấy đầu mình lúc nào cũng nặng trịch đặc biệt là những khi bạn cần di chuyển đi lại, suy nghĩ hoặc vừa mới ngủ dậy.

Dấu hiệu khác mà người bị thiếu máu não hay cảm thấy là dễ bị ù tai. Hiện tượng này thậm chí sẽ xuất hiện ngay cả khi bạn đang ở một không gian yên tĩnh và khuất gió. Trong trường hợp nguy hiểm hơn, bạn có thể còn có thể cảm thấy hoa mắt, chóng mặt, không thể đứng vững.

Trong trường hợp bạn không giữ được thăng bằng, bạn cần nhanh chóng tìm kiếm điểm tựa hoặc ngồi ngay xuống bởi nếu không may bạn vấp ngã có  thể sẽ dẫn đến chấn thương tới các bộ phận trên cơ thể.

Dấu hiệu bị thiếu máu não thường xuyên xuất hiện nữa là mất ngủ. Bạn sẽ thường gặp những giấc ngủ chập chờn, có thể gặp ác mộng khiến bạn lúc nào cũng trong trạng thái mệt mỏi, chán nản.

Điều này không chỉ ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc của bạn mà nó còn khiến tính khí của bạn có thể thay đổi từ ôn hòa, nhẹ nhàng thành người hay gắt gỏng, bang quan với những thứ bên cạnh mình.

Suy giảm trí nhớ cũng là một dấu hiệu khi bạn bị thiếu máu não. Những biểu hiện bên trên nếu bạn gặp phải mà không khắc phục kịp thời thì sau một thời gian não bộ của bạn chắc chắn bị ảnh hưởng khá nhiều. 

Việc bạn nhớ nhớ quên quên sẽ thường xuyên xảy ra. Điều này chắc chắn sẽ khiến bạn gặp rắc rối trong cuộc sống.

Không chỉ ảnh hưởng tới não bộ, dấu hiệu bị thiếu máu não còn biểu hiện ở tứ chi của bạn khi bạn thường xuyên cảm thấy tê bì, nhức mỏi chân tay. Bạn chắc chắn sẽ thấy được đầu ngón tay, ngón chân tê dại, đôi khi dưới da còn có cảm giác râm ran như kiến bò rất khó chịu. 

Ngoài ra, cảm giác lạnh sống lưng, đau mỏi tai gáy, đau xương sườn,…cũng biểu hiện rất rõ nét. Bạn nên khắc phục bệnh này sớm để đảm bảo sức khỏe và sinh hoạt của mình.

 

Xem thêm bài viết: http://www.luucongkinh.com/news/detail/ban-co-biet-nhung-cach-tri-thieu-mau-nao-nay-1747.html

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *