TET một phút dành cho quảng cáo Tôi lớn lên giữa buổi chuyển giao giữa nền kinh tế tập trung bao cấp sang kinh tế thị trường

#TET
( một phút dành cho quảng cáo )
Tôi lớn lên giữa buổi chuyển giao giữa nền kinh tế tập trung bao cấp sang kinh tế thị trường. Tôi chông chênh, ngơ ngác, loay hoay ko hiểu mình thuộc về “cái cũ” hay “cái mới “.
Tôi vẫn xốn xang mỗi khi cành đào hé nụ đỏ thắm dưới tán mưa bụi lay phay. Tôi vẫn háo hức chen lấn xô đẩy chuyến xe chiều cuối năm chật như nêm cối để đc về nhà ăn tết. Tôi vẫn rưng rưng khi dắt tay bạn Mắm đi thắp hương tảo mộ cụ kỵ ông bà.
Tôi nhớ mùi pháo tết, mùi hương bài, mùi xoong nước mùi già, mùi khói gộc tre nồng nồng nấu bánh chưng …. Tôi thèm mùi Tết, tôi nhớ mùi Tết.
Cơ mờ tôi cũng vô cùng sợ Tết thế mới mâu thuẫn các cụ ạ.
Đầu tiên tôi sợ các loại tất niên, từ tất niên hội chăn trâu cắt cỏ, tất niên xóm, tất niên nhà bạn bè, nhà họ hàng …etc. Ko phải là sợ đóng góp một vài trăm nghìn hay chỉ vác mõm ăn nhưng chỗ nào cũng ziệu, zải zác từ mồng mười tháng chạp cho đến chiều 30. Lúc nào long thể cũng ngất ngây nồng nặc hơi men, đến đi đái mà quên xả nước thì người đi sau ngửi cũng say chứ chả.
Rồi tôi sợ chuẩn bị, nào là gói bánh chưng, ngâm măng, làm nem sẵn, mua các loại giò …sợ nhất là mổ gà vì đầu năm ko đc sát sinh nên mổ liền lúc dăm con để đủ sắp cơm cúng mấy ngày tết còn những thứ khác ko tính. Nhà hai tủ lạnh vs 1 tủ bảo ôn mà để lon bia cho lạnh cũng chả còn chỗ.
Rồi tôi sợ các loại thủ tục bày biện cúng lễ, ăn uống. Bắt đầu từ tất niên cho đến mồng 5 hóa vàng, ngày nào cũng cúng, cúng j mà cúng lắm thế, ai ăn? Thôi thì vẫn phải đầy đủ lệ bộ hai bát 5 đĩa, mà cúng xong có tọng đc đâu, xong lại đổ đi, chó nó cũng chê ….
Rồi tôi sợ cái kiểu chúc tết kéo đàn kéo lũ xe phóng ầm ầm hết nhà này sang nhà khác, nhất là cái lệ mừng tuổi có đi có lại. Nó vừa nhạt nhẽo vừa ….tởm!
Rồi tôi sợ ziệu, omg, lại ziệu, nhà nào cũng phải uống, ko uống thì ….dông. Mà hỏi “dông” là cái j thì chả đứa nào biết tmt ….
Năm nay đc sự tư vấn của cụ Chánh Bùi tôi cắt bớt những thủ tục rườm rà, ngoài những thứ cúng lễ bắt buộc phải có tôi làm đôi cân đùi lợn ESPUNA vs mấy chai vang để tiếp khách. Vợ con đỡ phải cắm mặt vào bếp nấu nấu nướng nướng, thời gian đấy để uống diệu, chém gió, oánh bài cho nó thư giãn ….
Ps: Anh chị nào muốn mua thì nhớ pass Cụ Chánh để đc giảm giá nhá.
Đặt hàng gọi thẳng cho Sky and Bottle theo thông tin: 090 399 2569 hoặc 090 289 9778
Đến xem đùi heo: Số 5 Nguyễn Đình Thi, Ba Đình, Hà Nội
Không thì inbox vào Fanpage: https://www.facebook.com/pg/SkyAndBottle

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *