Các thông tin cần nắm về việc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là bệnh lý vô cùng nguy hiểm về xương khớp phổ biến ở độ tuổi trung niên. Căn bệnh này có thể gây ra nhiều biến chứng khôn lường cho thể, thậm chí dẫn đến tàn phế nếu như người bệnh không có những phương án điều trị kịp thời. Do đó việc trang bị cho bản thân những kiến thức cơ bản về bệnh cũng như phương hướng điều trị phù hợp là vô cùng quan trọng. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có những thông tin hữu ích về bệnh thoát vị đĩa đệm này nhé.

Điểm danh các chứng thoát vị đĩa đệm thường gặp
Ngày nay thoát vị đĩa đệm ở đốt sống cổ và thoát vị đĩa đệm thắt lưng là các trường hợp thường xuyên xuất hiện nhiều nhất ở những bệnh nhân mắc bệnh lý này
•    Thoát vị đĩa đệm cột sống dưới (thắt lưng): Phần cột sống thắt lưng là vị trí mà thường xuyên phải chịu nhiều những tác động mạnh của cơ thể. Thoát vị đĩa đệm phần đốt sống thắt lưng có thể hướng ra phía sau hoặc có khi bị lệch sang hai bên để gây lên sự chèn ép tới các rễ thần kinh cột sống. Điều đó khiến cho cơ thể của người bệnh gặp phải hiện tượng đau nhức kéo dài.
•    Thoát vị đĩa đệm phần đốt sống cổ: Đây là vị trí mà thoát vị đĩa đệm thường xuyên gây ra những đau nhức kéo dài tại vùng cổ, vai và sau gáy. Nếu như người bệnh chủ quan để lâu mà không có những phương án chữa bệnh thoát vị đĩa đệm kịp thời thì rất có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm lan xuống cánh tay và bàn tay từ đó gây nên nhiều hạn chế cho người bệnh trong sinh hoạt cũng như công việc.

Những dấu hiệu lâm sàng của bệnh lý
Với mỗi bệnh lý nói chung và bệnh thoát vị đĩa đệm nói riêng, để có thể điều trị kịp thời và đảm bảo hiệu quả  thì mỗi chúng ta cần nắm được các  triệu chứng bệnh để nhanh chóng phát hiện và có những động thái khám chữa cần thiết.
Một dấu hiệu phổ biến dễ nhận ra là hiện tượng đau ngang thắt lưng và đốt sống cổ. Các cơn đau thường sẽ âm ỉ kéo dài, tăng lên khi chúng ta vận động và chỉ bắt đầu giảm đi khi cơ thể được nghỉ ngơi. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt cũng như công việc của người bệnh. Ngoài ra, một triệu chứng nguy hiểm của bệnh lý là hiện tượng đau dây thần kinh tọa khiến cho các cơn đau dọc theo đường đi của chúng. Vì vậy khi người bệnh có những dấu hiệu kể trên cần phải đến ngay các cơ sở y tế để có những phương án chữa bệnh thoát vị đĩa đệm kịp thời, tránh dẫn đến những biến chứng khôn lường.

 

Xem thêm bài viết: http://thoisunhucnhoi.com/phong-kham-chuyen-khoa-co-xuong-khop-va-nhung-hieu/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *