Giá đá ngọc bích trên thị trường hiện nay

Đá ngọc bích là một trong những loại đá được người dân ưa chuộng cả ở phương Đông và phương Tây. Đây là loại đá được sử dụng chủ yếu để làm đồ trang quý hiếm. Vì vậy giá thành của nó rất đắt đỏ, không phải ai cũng có khả năng để sở hữu các loại trang sức làm bằng đá ngọc bích chính hãng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn về đá quý ngọc bích.

Giá trị sử dụng của đá ngọc bích
Đá ngọc bích hay còn gọi là đá ngọc thạch thuộc dòng đá cẩm thạch quý hiếm. Đây là loại đá có màu sắc đặc biệt, màu xanh lục chuyển ngọc, được người tiêu dùng rất yêu thích. Màu sắc của đá biến đổi theo mức độ nhất định, từ nhạt đến đậm nên nhìn tổng thể bạn sẽ bị nó mê hoặc. Giá trị của đá phụ thuộc vào độ sáng, độ trong suốt, vân sọc bên trong và tính rực rỡ của màu sắc. Nhưng nhìn chung, tất cả các viên đá đều có giá trị kinh tế cao.

Từ xa xưa, ông cha ta đã biết đến sự có mặt của đá ngọc bích và giá trị của nó. Khi ấy, những người sở hữu những miếng ngọc bích đều là những người giàu có, đeo miếng ngọc để thể hiện đẳng cấp, vị thế và sự giàu sang của mình. Đồng thời, cha ông ta còn tin rằng đây là vật linh thiêng hội tụ các yếu tố tâm linh, mang đến sự bình an giàu có, vì vậy mọi người đã chế tạo dây chuyền tì hưu ngọc bích với mong muốn vận may giàu có sẽ theo mãi. Nhiều người lại cho rằng, đá ngọc bích rất tốt cho cơ thể, nó giúp thanh lọc và giải vận đen trong người. Vì vậy, mọi người thi nhau dồn tiền của để mua được một đồ vật làm bằng đá ngọc bích. Như vậy mới thấy, giá trị của đá ngọc bích to lớn như nào. Ngày nay, đá ngọc bích vẫn giữ một thế đứng trong thế giới đồ trang sức quý hiếm. Đặc biệt hơn là người dân đã biết ứng dụng công nghệ hiện đại để chế tạo ra các loại đồ vật, trang sức làm bằng đá ngọc bích, đẹp mắt, tinh tế, sang trọng hơn.

Giá cả của đá ngọc bích có thay đổi không?
Trên thị trường hiện nay, đá ngọc bích vẫn có một sức ảnh hưởng lớn thế giới đồ đá. Giá trị của sản phẩm vẫn không thay đổi theo thời gian, vì vậy giá đá ngọc bích vẫn rất đắt đỏ. Lọt vào danh sách một trong những loại đá quý hiếm nên giá đá ngọc bích không hề xuống dốc dù trong điều kiện kinh tế có khó khăn như nào. Bởi vậy mới khẳng định chắc chắn rằng, đá ngọc bích mãi giữ được giá trị quý hiếm theo thời gian.
 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *