Bệnh trầm cảm ở phụ nữ – Chứng bệnh ảnh hưởng đến đời sống của phụ nữ

Trong cuộc sống ngày nay, những người phụ nữ thường xuyên phải đối mặt với nhiều áp lực từ yếu tố như gia đình, xã hội, công việc và sự nghiệp. Do đó, tỷ lệ xuất hiện của bệnh trầm cảm ở phụ nữ đã tăng nhanh trong nhiều năm gần đây và đây là một trong những vấn đề phổ biến liên quan đến sức khỏe và đời sống được nhiều người quan tâm đến nhất.

Tìm hiểu thêm về bệnh trầm cảm ở phụ nữ

Bệnh trầm cảm được biết đến là một trong những chứng bệnh tâm lý xuất hiện rộng rãi ở nhiều đối tượng người mắc bệnh. Tuy nhiên, theo như nghiên cứu, phụ nữ thường là đối tượng có nguy cơ mắc chứng bệnh tâm lý này cao hơn so với phái mạnh. Đồng thời, số lượng người phụ nữ mắc chứng bệnh trầm cảm đang ngày một cao hơn do sự tác động và thay đổi của các yếu tố trong xã hội và đời sống.

Mặc dù là chứng bệnh liên quan đến tâm lý nhưng nhưng dấu hiệu của bệnh trầm cảm đều là những biểu hiện dễ nhận biết. Biểu hiện đầu tiên mà mọi ngừoi có thể nhận ra ở một người phụ nữ có khả năng mắc chứng trầm cảm chính là sự mất hứng thú với những sở thích đã có từ trước. Bên cạnh đó, người mắc bệnh sẽ luôn có tâm trạng u uất, buồn chán và có trạng thái mệt mỏi và thiếu sự năng động.

Kết quả hình ảnh cho bệnh trầm cảm ở phụ nữ

Không chỉ vậy, những người phụ nữ mắc bệnh tâm lý này cũng bị ảnh hưởng tiêu cực trong khả năng tập trung và khả năng ghi nhớ. Ngoài ra, khi mắc chứng bệnh này, người bệnh sẽ có sự thay đổi đột ngột trong khẩu vị và cân nặng cũng như có dấu hiệu mất ngủ thường xuyên hoặc ngủ quá nhiều trong thời gian dài. Các dấu hiệu này đều ảnh hưởng trực tiếp và biểu hiện rõ ràng trong đời sống của phụ nữ.

Tư vấn điều trị bệnh trầm cảm ở phụ nữ uy tín nhất

Chứng bệnh trầm cảm đang ngày càng trở nên phổ biến hơn và xuất hiện rộng rãi ở nhiều phụ nữ hơn vì vậy khi thấy bản thân hoặc người xung quanh có những dấu hiệu của bệnh tâm lý này, mọi người hãy đến các viện tâm lý để được chẩn đoán cũng như được hỗ trợ tư vấn một cách hiệu quả nhất.

Hiện nay, Viện tâm lý và tâm thần học Việt – Pháp đang là lựa chọn được nhiều người ưu tiên hàng đầu nhờ có đội ngũ chuyên gia tư vấn thấu hiểu và có kinh nghiệm lâu năm. 

Viện tâm lý và tâm thần học Việt – Pháp cam kết luôn sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ những người mắc bệnh trầm cảm một cách tận tình nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *